ตำนานเทวดาที่ความมั่งมี มังกรฟ้ารวยในยุควงศ์สกุลซ่ง

มังกรฟ้า

ตามตำนานเล่าว่า เขากำเนิดเป็นเทวดาที่ความรวย เขากำเนิดในวันที่ 5 ของเดือนทางจันทรคติที่ 1 ประชาชนก็เลยบูชาเขาว่าเป็นเทวดาที่ความรวย มังกรฟ้า ก็ผู้คนก็กลายเป็นทวยเทพที่ความร่ำรวย ตอนนั้น ชื่อสกุลประจำชาติของวงศ์สกุลซ่งเป็น Zhao แล้วก็ผู้แสดง Xuan เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของผู้แสดง “lan” โดยเหตุนั้นทวยเทพที่ความรวย ได้รับการตั้งชื่อว่า Zhao Xuantan เพื่อบูชา

Zhao Xuantan เป็นทวยเทพเทวดาที่ความมั่งมีที่เคารพยกย่องเยอะที่สุดในวันที่ห้า ร้านแล้วก็ที่อยู่ที่อาศัยหลายที่ตั้งเทพเทวดาที่การพิมพ์แกะไม้ของเขา: บริเวณใบหน้าของ Xuan Tan เป็นราวกับตูดหม้อ ถือแส้เหล็กอยู่ในมือของเขา และก็ขี่เสือดำที่มีพลังเป็นอันมาก

เว้นเสียแต่ Zhao Xuantan ได้รับการเชิดชูว่าเป็น “เทวดาที่ความร่ำรวย” แล้ว ยังมีคำบอกเล่าท้องถิ่นว่า “ทวยเทพที่ความรวย”หมายถึง”เทวดาที่ความรวย” “เทวดาที่ความรวย” รวมทั้ง “เทวดาที่ความมั่งมี” Caisi Xingjun และก็ “เทวดาที่ความรวย” กวนเซิง

ความเชื่อถือในทวยเทพเทวดาที่ความรวยได้รับความนิยมในเมือง Dexing เขตเจียงซี คำแรกของชื่อห้าญาติเป็น “ซีอาน” มังกรฟ้า “ห้าเซียนทวยเทพที่ความรวย” เขาชิงทรัพย์คนมั่งคั่งและก็ช่วยคนยากจนขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่รวมทั้งลงทัณฑ์คนไม่ดีรวมทั้งผลักดันคุณงามความดีข้างหลังความตายอวยพรคนยากไร้ มีวัด Wuxian Caishen อยู่นอก Andingmen ของกรุงปักกิ่ง

“เทวดาที่ความร่ำรวย” Caisi Xingjun หรือที่รู้จักในชื่อ “Zengfu God of Wealth” ภาพวาดของเขามักถูกกำหนดไว้พร้อมด้วย “Fu”, “Lu”, “Shou” สามดาวแล้วก็ทวยเทพเทวดาที่ความสำราญ รวมกันเป็น ฟู ลู โชว ไค สวัสดี บริเวณใบหน้าของ Caibo Xingjun ยาวรวมทั้งเทา รวมทั้งเขาถืออ่างทรัพย์สินอยู่ในมือ ผู้คนชอบห้อยภาพนี้ในห้องรับรองในตอนเทศกาลฤดูใบไม้ผลิเพื่อสวดมนตร์ขอความช่วยเหลือเพื่อความรวยและก็ความมีโชค

Guan Sheng จักรพัตราธิราชที่ Wu Caiเป็นGuan Yu แล้วก็ Guan Yunchang ตำนานเล่าว่ากวนหยุยงนเคยบริหารกองทัพแล้วก็สถานีม้า เขาเก่งสำหรับในการคำนวณ สร้างสรรค์วันที่จะสะอาด และก็เขาเน้นย้ำเครดิตรวมทั้งความภักดี ด้วยเหตุผลดังกล่าว เขาก็เลยได้รับการบูชาจากพ่อค้า โดยธรรมดา พ่อค้านับว่ากวนกงเป็นของพวกเขา นักบุญอุปการะและก็กวนกงก็นับว่าเป็นผู้รักษาเงินที่โชคลาภ เทวดาที่ความมั่งมี

จารีต “รับเทวดาที่ความรวย” ในวันที่ห้าของเดือนแรกของปฏิทินจันทรคติมีชัยในวงศ์สกุลหมิงรวมทั้งชิง ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ประชาชน มีเพียงแต่ “เทวดาที่ความรวย” ที่เรียกว่า จอมพล Zhao ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นผู้ปลูกฝังเต๋ารวมทั้งแปลงเป็นอมตะตั้งแต่สมัยหยินและก็ซาง Jiang Ziya ช่วย King Wu ที่ Zhou เพื่อเอาชนะ King Zhou เขาวิ่งลงไปที่ Zhongnanshan เพื่อดูแลธุรกิจของเขา เขายืนอยู่ข้าง Shang Zhou เพื่อต่อสู้กับคุณครูที่เป็นธรรม โชคร้ายที่เขาเสียชีวิตสำหรับเพื่อการต่อสู้ วิญญาณตะลอนถูก ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นทวยเทพเทวดาที่จริงจริงที่ช่ำชองสำหรับการต้อนรับพรรวมทั้งความสบาย เขามี Zhaobao Tianzun แล้วก็ Nazhen Tianzun ภายใต้คำบัญชาของเขา , Lucky Messenger, Lishi Xianguan สี่สมาชิกของทวยเทพเทวดาตัวน้อยสำหรับเพื่อการจัดส่งของพวกเขา ด้วยการช่วยเหลือของทหารเกณฑ์และก็โภคทรัพย์ชุดนี้ จอมพล Zhao Gong ได้แปลงเป็นจุดหมายของการบูชาสำหรับคนที่หวังว่าจะสร้างโชคลาภ อาจจะกล่าวว่าขี้คร้านไม่สนใจ ท่านเพียงแต่เดินลงแท่นบูชามังกรและก็เสือในวันที่ห้าของเดือนจันทรคติแรกปีละครั้งแค่นั้นและก็เป็นแบบสุ่ม ยังไม่มั่นใจว่าจะไปที่ไหนก็เลยทุกคน รีบจุดพลุเผาเครื่องหอมมอบของเซ่น , ยับยั้งเฉพาะหน้าเพื่อไปพบเขา. อย่างไรก็ดี บางบุคคลยังถามอีกว่าวันกำเนิดของเทพเทวดาองค์นี้ตรงกับวันที่ 22 ของเดือน 7 ทางจันทรคติ แทนที่จะไปอลหม่านในวันที่ 5 ตามปฏิทินจันทรคติ เขาก็เลยจัดเทศกาลวันเหมือนวันพระราชสมภพของทวยเทพอย่างเงียบๆรวย หวังให้เขาแอบเข้าประตูข้างหลังไปเพลิดเพลินๆ. พวกเราชอบมีความคิดเห็นว่าบางธุรกิจแล้วก็ห้องอาหารมีช่องสำหรับทวยเทพเทวดาที่ความมั่งมีในห้องรับรองหรือเล็ก ในวันปกติ เทียนหอมอิเล็กทรอนิกส์จะสูงรวมทั้งต่ำ ทันทีนั้น พวกเขาวางจานสี่จานรวมทั้งซุปหนึ่งจานอย่างเงียบๆในวันนี้ แล้วก็มีข้อมูลมีหลักฐานแจ่มแจ้ง