เพราะ มังกรฟ้า จำพวกต่างๆก็เลยสามารถแบ่งออกเป็น 6 หมู่ตามรายละเอียด

มังกรฟ้า

ดังเช่นว่า หมวดวันเกิด ยกตัวอย่างเช่น มังกรฟ้า โลกเสมอภาค ชนิดอาชีพที่เป็นทางการ เป็นต้นว่า หมวดสอบจักรพรรดิ์ ตัวอย่างเช่น ลูกห้าคน ลำดับต้นๆแล้วก็สามหยวน ฯลฯ จำพวกธุรกิจ ดังเช่นว่า รายได้รายวัน โชคลาภ ทรัพย์สิน ทองล้านสอง ความหวังแล้วก็เชิดชู ยกตัวอย่างเช่น ไหลตลอด มังกรรวมทั้งนกฟีนิกซ์ อื่นๆอีกมากมาย การโยนบัญชี . คำสิริมงคลพวกนี้บันทึกความสำนึกโดยธรรมชาติของการมีชีวิตอยู่ ความศรัทธา รวมทั้งการบูชาของมนุษย์ในวงศ์สกุลในอดีตกาล สะท้อนให้มองเห็นถึงการสำรวจการเกิดทางธรรมชาติของมนุษย์รวมทั้งชะตาชีวิตของพวกเขาเอง แล้วก็มอบในอุดมคติ ความหวัง และก็อารมณ์ที่งดงามของบุตรหลานของมังกร

3. ผลิตภัณฑ์ราศี

ข้างหน้าของจักรราศีใช้เงินกับการออกแบบแล้วก็ชื่อดาวทั้งยังสิบสองราศีหรือกับแขนงของโลกอีกทั้งสิบสอง ข้างหลังส่วนมากจะมีแม้กระนั้นเรื่องซุบซิบ ศิลปิน ภาษามงคล อื่นๆอีกมากมาย จักรราศีบางราศีเป็นชิ้นเดียว สิบสองชิ้นเป็นชุด แล้วก็เครื่องหมายจักรราศีบางดวงใช้เหรียญเดียวกัน สินค้าดาวมีรายละเอียดเยอะมาก มีรูปร่างและก็ขนาดแตกต่าง และก็กราฟิกก็ผ่องใส ในขณะนี้ เป็นที่เชื่อกันโดยปกติว่าเงินดาวฤกษ์ถูกโยนในวงศ์สกุลซ่ง แล้วก็มันถูกหล่อในจำนวนมากในวงศ์สกุลถัดมา โดยเฉพาะในปลายวงศ์สกุลชิงส่วนปลายรวมทั้งปีแรกๆของสาธารณรัฐจีน เงินดาวหมายถึงความรู้ความเข้าใจในความรู้ความเข้าใจของบรรพบุรุษเกี่ยวกับความเกี่ยวพันระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์ เงินดาว สวมไว้บนร่างกายเพื่อเป็นมงคลแก่ความปลอดภัยและก็ความเป็นสิริมงคลและก็สะท้อนความมั่นหมายของมนุษย์ที่จะเสาะหาความสำราญแล้วก็ความพอใจ

4. สินค้าบากัว

หน้าเงินซุบซิบเป็นยันต์ซุบซิบแล้วก็แฉกก็เขียนด้วยรวมทั้งข้างหลังจำนวนมากเป็นมนต์และก็มีแบบในตำนานที่ข้างหลังด้วย ยิ่งไปกว่านี้เงินซุบซิบเล็กน้อยมีรูปขนหรือค้างคาวแขวนบนหัวกัวสำหรับสวมซึ่งเป็นพรจากฟ้า เงินซุบซิบส่วนมากจะใช้สำหรับทาวน์เฮาส์ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย รักษาโรค พยากรณ์ และก็อื่นๆว่ากันว่าเงินซุบซิบรุ่งโรจน์ในยุค Daoguang ของวงศ์สกุลชิงและก็ถูกใช้เพื่อวางคานบนวัดเพื่อขจัดวิญญาณเลวทรามแล้วก็อธิษฐานขอให้โชคดี ตั้งแต่ Daoguang จนกระทั่งการล่มสลายของวงศ์สกุลชิง ชาวฮั่นก็ชำระเงินนินทาเมื่อก่อสร้างบ้านเพื่อเลี่ยงความปั่นป่วนแล้วก็อสุรกาย ภายหลังการล่มสลายของวงศ์สกุลชิง จำนวนมากใช้สำหรับพยากรณ์อาคม

5. สินค้าสำหรับเล่นม้า

ในยุควงศ์สกุลซ่งเหนือ มันแปลงเป็นที่นิยมในฐานะเครื่องไม้เครื่องมือต่อสู้ หรือที่รู้จักกันทั่วๆไปว่า “เหรียญม้า” รวมทั้งมันถูกหล่อโดยชาวฮั่นในวงศ์สกุลตั้งแต่นี้ต่อไปด้วยนานัปการชนิด บางตัวหล่อด้วยลายม้าด้านหนึ่งรวมทั้งชื่อม้าอีกด้านหนึ่งซึ่งโดยมากเป็นม้าในตำนานในประวัติศาสตร์ บางตัวมีลายม้าลายทั่วๆไปหรือลายม้าด้านหนึ่ง รวมทั้งอีกข้างหนึ่งหล่อด้วยชื่อนายพลหรือเจ้าหน้าที่นายพลที่เป็นที่รู้จักและก็เจ้าหน้าที่ เหรียญม้าส่วนมากที่พวกเรามองเห็นในขณะนี้มาจากวงศ์สกุลซ่งและก็หยวน แต่ว่าก็มีการเลียนแบบในรุ่นต่อๆมาด้วยด้วยเหมือนกัน

ที่มักพบที่สุดเป็น Qianli ของวงศ์สกุลถังของวงศ์สกุลซ่งเหนือ: รูปม้า Zhao Jianglianpo: ภาพนายพลขี่ม้า Bai Yi: Bai Yi ยอดเยี่ยมในแปดม้าของ Zhou Mu, Huali: Huali ยอดเยี่ยมในม้าแปดตัวของ มังกรฟ้า : รูปภาพของม้า

การเล่นแม็กกาซีนเป็นภาพสะท้อนของชีวิตด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความรื่นเริงใจของคนเราในจีนโบราณ แล้วก็เป็นอุปกรณ์ที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมสำหรับในการสำรวจการพัฒนาทางประวัติศาสตร์ของกิจกรรมเกมบางสิ่ง